LIỀU THUỐC TỐT NHẤT CHO TAI

Sức khỏe và tinh thần là hai yếu tố song song quyết định chất lượng cuộc sống của bạn đặc biệt là trong thời kì dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng như hiện tại, các triệu chứng hậu covid ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan, bộ phận tàn phá cơ thể của chúng ta, trong đó có cả thính giác.

Thính lực có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn giao tiếp được với những người xung quanh. Hãy bảo vệ thính lực của mình bằng cách áp dụng các phương pháp bảo vệ đôi tai. Phổ biến nhất hiện nay dành cho những người đã và đang gặp phải vấn đề nghe kém, điếc nhẹ đến điếc sâu chính là sử dụng máy trợ thính để hổ trợ việc nghe thu âm và lọc giảm tiếng ồn. Vì máy trợ thính hổ trợ chúng ta khuếch đại âm thanh thực hiện việc nghe dễ dàng hơn. Tại đây 

Hình ảnh : Máy trợ thính

Bên cạnh đó, còn có các phương pháp bảo vệ đôi tai hiệu quả , thà phòng bệnh hơn chữa bệnh :

 Tránh tiếng ồn lớn :

  • Cách tốt nhất để tránh suy giảm thính lực do tiếng ồn là tránh xa tiếng ồn lớn nhiều nhất có thể. Tiếng ồn có thể đủ lớn để làm hỏng thính lực của bạn
  • Mức độ tiếng ồn được đo bằng decibel (dB): Số càng cao, tiếng ồn càng lớn. Bất kỳ âm thanh nào trên 85dB đều có thể gây hại, đặc biệt, nếu bạn tiếp xúc với nó trong một thời gian dài.
Hình ảnh : Suy giảm thính lực
Hình ảnh : Suy giảm thính lực

Cẩn thận khi nghe nhạc

-Nghe nhạc lớn qua tai nghe và tai nghe là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với thính giác của bạn.

– Sử dụng tai nghe hoặc tai nghe khử tiếng ồn, không chỉ bật âm lượng để che đậy tiếng ồn bên ngoài.

– Tăng âm lượng vừa đủ để bạn có thể nghe nhạc thoải mái, nhưng không cao hơn.

– Không nghe nhạc với hơn 60% âm lượng tối đa – một số thiết bị có cài đặt bạn nên sử dụng để giới hạn âm lượng tự động.

– Không sử dụng tai nghe trong hơn một giờ tại một thời điểm, mà nên nghỉ ngơi ít nhất 5 phút mỗi giờ.

Hình ảnh : Nghe nhạc đúng cách

Bảo vệ thính giác của bạn trong các sự kiện và hoạt động ồn ào:

– Di chuyển ra khỏi nguồn tiếng ồn lớn (chẳng hạn như loa).

– Cố gắng nghỉ ngơi sau mỗi khoảng thời gian 15 phút.

– Cung cấp cho thính lực của bạn khoảng 18 giờ để phục hồi sau khi tiếp xúc với rất nhiều tiếng ồn lớn.

– Xem xét đeo nút tai, bạn có thể mua nút tai của các nhạc sĩ có thể tái sử dụng để giảm âm lượng nhưng không làm mất đi độ hay của âm nhạc.

Hình ảnh : Hội nghị

 Cẩn thận khi bơi

Đi bơi là hoạt động được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Thế nhưng, bơi cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho đôi tai. Bạn cần lưu ý không nên đi bơi khi gặp các tình trạng viêm tai ngoài hoặc viêm tai giữa ứ dịch.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đi bơi ở những hồ bơi ô nhiễm, kém vệ sinh, việc nước bẩn tràn vào tai có thể gây viêm tai, sưng tấy bên trong tai và ù tai. Bởi vậy, tốt nhất khi đi bơi, bạn cần bảo vệ đôi tai của mình bằng cách sử dụng nút bịt tai, dùng mũ chống thấm nước trùm đầu,…

Hình ảnh : Bảo vệ tai khi bơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *