TAI COVID LÀ GÌ ?

Cho đến nay, hầu như không bộ phận nào của cơ thể mà virus SARS-CoV-2 không tấn công. Cái tên “ TAI COVID “  được đặt theo một loạt các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến covid 19.

Hình ảnh : Virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Bệnh nhân COVID-19 bị những vấn đề về thăng bằng và cử động đầu. Đó là do các tế bào lông (vốn là tế bào thụ cảm cảm giác chính của tai trong, có nhiệm vụ chuyển đổi hoặc truyền tải các kích thích cơ học do âm thanh và chuyển động của đầu gợi lên thành tín hiệu truyền đến não) đóng một vai trò trong quy trình xử lý này.

– Theo các nhà thính học của Đại học tổng hợp Manchester, trong một nghiên cứu được hỗ trợ bởi Trung tâm Nghiên cứu Y sinh NIHR Manchester ( BRC): Một số lượng đáng kể bệnh nhân cho biết thính giác của họ bị suy giảm khi được hỏi sau 8 tuần khi nhập viện vì COVID-19.

– 121 người lớn được nhận vào Bệnh viện Wythenshawe, một phần của Tổ chức NHS Foundation Trust của Đại học Manchester, đã tham gia cuộc khảo sát qua điện thoại.

– Khi được hỏi về những thay đổi đối với thính giác của họ, 16 người (13,2%) cho biết thính lực của họ kém hơn. 8 người cho biết thính lực bị suy giảm và 8 người khác bị ù tai.

Nguồn : The University of Manchester, IJA

Hình ảnh : Thính lực

Chúng ta nên đến các trung tâm về trợ thính để kiểm tra thính lực một cách chính xác nhất. Tại đây

Năm thứ 3 đại dịch hoành hành, khi số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng và tử vong giảm, nhưng khắp nơi trên thế giới đối mặt với một thách thức y tế mới, đó là di chứng hậu COVID-19. Hiện nay, nhiều người mắc COVID-19 sau khi khỏi bệnh đã gặp các triệu chứng tồn tại dai dẳng, thậm chí phải nhập viện để điều trị.

Các triệu chứng hậu COVID-19 nếu kéo dài sẽ khiến sức khỏe của người bệnh suy giảm, tác động đến khả năng quay trở lại làm việc như trước hoặc gây khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Hội chứng hậu COVID-19 gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, thể chất, gây tiêu tốn tiền bạc và thời gian điều trị cho bản thân, gia đình và cho xã hội. Nếu cảm thấy có bất cứ dấu hiệu nào nên đi kiểm tra và điều trị kịp thời. Tại đây 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *