CÓ NÊN ĐEO MÁY TRỢ THÍNH THƯỜNG XUYÊN KHÔNG ?

1. Máy trợ thính là gì ?

Máy trợ thính là thiết bị điện tử có khả năng xử lý, khuếch đại âm thanh để hỗ trợ những người bị suy giảm thính lực, nghễnh ngãng. Theo đó, máy sẽ khuếch đại âm thanh từ môi trường bên ngoài, giúp màng nhĩ tiếp nhận được âm thanh và lan truyền đến các bộ phận khác của cơ quan thính giác, nâng cao khả năng giao tiếp của người bệnh. Tại đây 

Hình ảnh : Các dòng máy trợ thính

2. Có nên đeo máy trợ thính thường xuyên hay không?

Hiện nay, các loại máy trợ thính đã được lập trình để giảm tạp âm, hạn chế tiếng ồn, mang lại âm thanh trung thực, giúp người dùng có thể trò chuyện thoải mái ở những nơi tập trung đông người. Tuy nhiên, việc lạm dụng máy trợ thính có thể gây ra những cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Thường thì những ngày đầu chỉ đeo khoảng 2 – 3 tiếng/ ngày, sau đó tăng từ từ lên. Thời gian quen máy nhanh hay chậm cũng tùy thuộc từng người. Thường thì sau khoảng 1 tháng có thể mang máy liên tục, liên tục ở đây không phải là 24/24 mà chỉ là những thời gian cần mang. Đặc biệt, khi đi ngủ, bạn nên tháo máy và pin ra và cất vào hộp hút ẩm. Vừa giúp tai nghỉ ngơi và tăng độ bền của máy. Tháo pin sẽ tránh hao tổn năng lượng pin.

Hình ảnh :

Vì vậy phải tập đeo cho đến lúc quen coi như đó là vật bất ly thân. Và các thao tác tháo lắp phải thật sự nhuần nhuyễn. Nếu bạn nghe kém 1 bên thì nên đeo máy trợ thính một bên tai. Tuy nhiên, mọi người vẫn thường sử dụng cả 2 tai để xác định âm thanh. Chính vì vậy, những người bị suy giảm thính lực (ở cả hai bên tai) nên sử dụng 2 máy trợ thính. Sự kết nối tín hiệu được nghe thấy ở cả 2 bên tai sẽ mang lại sự cân bằng cho 2 tai, giúp bạn nghe rõ hơn và định hướng âm thanh tốt hơn.

3. Đối tượng sử dụng máy trợ thính

Không phải tất cả người bị điếc đều nên đeo máy trợ thính. Những người bị điếc nhưng kèm theo viêm tai, nhiễm khuẩn, chảy dịch tai… thì không được đeo máy trợ thính. Việc người bệnh có nên đeo máy trợ thính hay không cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định mua và sử dụng. Nếu chọn những dòng máy không phù hợp với độ thính lực, chế độ lọc giảm tiếng ồn không tốt có thể gây suy giảm thính lực. Tuy nhiên, những dòng máy phù hợp sẽ giúp bạn nghe tốt hơn, không gây ảnh hưởng tới thính giác. Đây là một thiết bị y tế, không phát ra các sóng điện từ làm ảnh hưởng tới não bộ. Người bị nghe kém nên đi khám tại phòng khám chuyên khoa để nhận được những lời khuyên chính xác nhất về việc sử dụng máy trợ thính.

4. Nên mua máy trợ thính ở đâu ?

Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý đi mua máy trợ thính về sử dụng mà phải đi khám xem có bệnh lý về tai hay không; đo chức năng nghe xem có thực sự bị nghe kém không và nếu nghe kém thì ở mức độ nào. Khi bắt buộc phải dùng máy trợ thính thì tùy từng người bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ có sự hiệu chỉnh cụ thể cho bệnh nhân có chỉ định đeo máy trợ thính. Nếu tự ý đeo máy trợ thính có thể gây ù tai, đau tai, khó chịu, thậm chí khiến tình trạng điếc ngày một nặng hơn vì không phải tần số nghe của ai cũng giống nhau. Sở dĩ không ít bệnh nhân than phiền rằng đeo máy trợ thính nhưng lại không cải thiện chức năng nghe một cách hiệu quả là do không được các bác sĩ hiệu chỉnh máy trợ thính cho phù hợp với tần số âm thanh của mình.

Vì vậy, không phải cứ điếc tùy tiện dùng máy trợ thính.

Nên chọn trung tâm trợ thính uy tín và chất lượng. Trung tâm trợ thính Stella với hơn 20 năm kinh nghiệm cam kết hàng chính hãng đảm bảo cho khách hàng thoải mái trải nghiệm những âm thanh rõ, nét nhất.

  • Chất lượng tuyệt vời
  • Giá thành cạnh tranh nhất
  • Dịch vụ bảo trì trọn đời miễn phí bao gồm kiểm tra, bảo trì và vệ sinh máy định kỳ
  • Mức phí sửa chữa tiết kiệm nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *