Bỏ túi vài mẹo giúp bạn loại bỏ nước trong tai hiệu quả

Khi tắm, trời mưa hay bạn đi bơi, một phần nước sẽ vô tình còn sót lại trong tai của bạn. Điều này chỉ cần vài mẹo trong bài viết dưới đây là có thể loại bỏ một cách dễ dàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu đó là những mẹo gì nhé!

Pha hỗn hợp tự chế với tỉ lệ một nửa cồn và một nửa giấm trắng

Bạn có thể loại bỏ nước đọng trong tai tại nhà với hỗn hợp tự chế này, ngoài ra nó còn giúp sát trùng và chống viêm tai. Bạn chỉ cần hòa dung dịch với 50% cồn và 50% giấm trắng sau đó sử dụng một ống nhỏ tai và cẩn thận nhỏ vài giọt hỗn dịch vào bên tai bị đọng nước. Tình trạng nước đọng sẽ được cải thiện đáng kể khi thực hiện cách làm này vì  các axit trong hỗn hợp sẽ hoạt động để phá vỡ các ráy tai có thể chứa một phần nước trong ống tai, trong khi cồn lại giúp nước đọng trong tai bốc hơi nhanh hơn.

Sử dụng tay để tạo thành một “máy hút chân không”

Bạn cần úp tai bị đọng nước vào lòng bàn tay, sau đó dùng lòng bàn tay đập đập cho đến khi nước trong tai bắt đầu chảy ra ngoài. Bạn chỉ nên làm một lần một bên tai, không làm 1 lúc 2 tay vì có thể nước sẽ dễ chảy ngược vào ống tai. Cách này sẽ tạo ra cơ chế giống như máy hút chân không hút nước từ trong tai ra tay của bạn.

Cùng Chủ Đề  Nghe kém - lãng tai: thực phẩm cải thiện thính giác

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm khác đó là nghiêng tai xuống, cho 1 ngón tay vào tai và tạo ra lực hút chân không bằng cách ấn và kéo thật nhanh. Tuy nhiên cách làm này không được khuyến khích áp dụng cho những người có móng tay dài và nó có làm trầy xước và nhiễm trùng ống tai.

Bên cạnh đó, trong lúc tiến hành phương pháp hút chân không này, bạn có thể kết hợp massage tai theo chiều kim đồng hồ (hoặc ngược chiều) khi tai đang được bịt kín. Cách này cũng giúp làm ẩm ráy tai và thoát hơi nước.

Sử dụng máy sấy tóc để sấy khô tai

Bạn chỉ cần đặt máy sấy ở mức nhiệt thấp nhất hoặc thậm chí chỉ ở chế độ thổi mát. Để máy sấy cách xa đầu ít nhất 30 cm và cho máy thổi vào tai đến khi bạn cảm thấy nước trong tai khô. Lưu ý là bạn không nên chỉnh nhiệt độ máy sấy quá nóng và để với khoảng cách quá gần tránh làm bỏng lỗ tai bạn nhé.

Nghiêng đầu sang một bên

Bạn có thể áp dụng cách đứng trên một chân và nghiêng đầu sang một bên để tai bị đọng nước song song với mặt đất, hoặc bạn hãy thử nhảy lò cò để làm nước thoát ra ngoài. Kết hợp với việc kéo mạnh dái tai để mở rộng ống tai hoặc ép phần trên vành tai vào bên đầu cũng có thể giúp nước thoát ra bạn nhé!

Cùng Chủ Đề  Làm quen máy trợ thính

Nếu bạn bị nước đọng trong tai và cảm thấy khó chịu vì điều này, hãy thử những mẹo “nhỏ mà có võ” trong bài viết trên nhé!

 

 

 

Leave a Reply