Đo thính lực cho trẻ ở đâu?

Thính giác đóng vai trò không nhỏ trong việc tăng trưởng về mặt xã hội và tình cảm của con người, đặc biệt là trẻ em. Việc đo thính lực cho trẻ giúp phát hiện sớm những dấu hiệu để có những điều trị kịp thời giúp bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Vậy các bậc phụ huynh nên đo thính lực cho trẻ ở đâu?

Vì sao nên đo thính lực cho trẻ

Mất thính lực hay thính lực bị suy giảm ở trẻ em gây ra những hậu quả nặng nề cho trẻ: ảnh hưởng đến khả năng tập nói và phát triển ngôn ngữ, tiếp đến là làm thay đổi tính nết của trẻ,…

Mất thính lực hay thính lực bị suy giảm ở trẻ thông thường do tiếng ồn là nguyên nhân gây ra. Tình trạng này gia tăng ở các thành phố lớn, khu công nghiệp. Vì thế nếu bạn nghi ngờ trẻ nghe kém bạn nên cho trẻ đi khám thính lực ngay.

Đo thính lực cho trẻ ở đâu

Bạn có thể đến các bệnh viện tai – mũi – họng để đo và kiểm tra thính lực cho trẻ. Tuy nhiên các bệnh viện luôn luôn đông đúc có thể khiến bạn mất nhiều thời gian.

Vì thế bạn có thể đến các trung tâm bán máy trợ thính có hỗ trợ đo thính lực miễn phí cho trẻ, điển hình là trung tâm máy trợ thính Stella. Với những ưu điểm:

Cùng Chủ Đề  Cách bảo trì máy trợ thính

– Phòng đo thính lực đều đạt tiêu chuẩn cách âm cùng với hệ thống máy đo thính lực, đo nhĩ lượng, tiên tiến Châu Âu hiện nay.

– Phòng lab và khu vực làm núm tai luôn được trang bị, bổ sung các phương tiện, dụng cụ mới và hiện đại. Tất cả nhằm đảm bảo chất lượng nhất dành cho khách hàng. Với phương châm “Giúp bạn nghe tốt hơn và tự tin hơn trong cuộc sống”, đội ngũ bác sĩ, chuyên viên thính học, kỹ thuật luôn luôn trao dồi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, nhiệt tình phục vụ khách hàng.

Ý nghĩa của kết quả đo thính lực cho trẻ

Kết quả đo thính lực hay còn gọi là thính lực đồ sẽ cho ta biết khả năng nghe của bé ở mức độ nào và sự khác biệt đó so với mức bình thường là như thế nào. Trẻ của bạn sẽ gặp phải những khó khăn gì và trong môi trường âm thanh nào? Trẻ của bạn có cần áp dụng máy trợ thính hay chưa? Và trẻ của bạn nên sử dụng loại máy trợ thính có dây hay máy trợ thính không dây là tốt ở thời điểm này?

Chính vì thế, để trả lời hết những vấn đề xung quanh về việc giảm hay mất thính lực ở trẻ thì bạn nên cho trẻ đi đo thính lực càng sớm càng tốt để tránh những rủi ro không đáng có.

Cùng Chủ Đề  BTE Trek Dòng sản phẩm máy trợ thính móc sau tai mới nhất từ sonic

Tổ chức chăm sóc sức khỏe thế giới ước tính cứ 3 trong số 1000 trẻ sinh ra sẽ bị nghe kém ở mức độ nhẹ hay nặng hơn. Vì thế các bậc phụ huynh nên chú ý đến vấn đề này mà đưa trẻ đi đo thính lực để có thể phát hiện và điều trị kịp thời. Trung tâm máy trợ thính Stella chính là nơi bạn có thể tin tưởng để đưa trẻ đến đo thính lực và chọn mua máy trợ thính thích hợp cho trẻ nhất.

Leave a Reply