Mất Thính Lực Ở Trẻ Em Phổ Biến Như Thế Nào?

32 triệu trẻ em trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi mất thính lực. Khoảng 1,4 đến 5 trên 1000 trẻ em sinh ra bị khiếm thính; 60% các trường hợp này có thể phòng ngừa được. Trẻ sơ sinh thường được kiểm tra thính giác trong 24-48 giờ sau khi sinh. Tuy nhiên, một số trẻ thông qua các buổi kiểm tra này có dấu hiệu suy giảm khi lớn lên. Có khoảng 1,1 tỷ người trong độ tuổi từ 12 đến 35 có nguy cơ bị mất thính lực do tiếp xúc với môi trường nhiều tiếng ồn, và khoảng 12,5% trong số đó bị tổn thương thính giác vĩnh viễn.

ĐO ĐIỆN THÍNH GIÁC THÂN NÃO, ĐO ĐIỆN ÂM ỐC TAI (ABR/ASSR/OAE)

Để biết nguyên nhân gây mất thính lực và bộ phận nào của tai bị ảnh hưởng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần thực hiện các xét nghiệm cụ thể như OAE / ABR / ASSR. Sau khi có kết quả kiểm tra chính xác, trẻ cần được hỗ trợ máy trợ thính phù hợp; nếu không hiệu quả, trẻ phải cấy ốc tai điện tử.

Dòng Máy BTE TREK Dành Cho Trẻ Em

Các dòng BTE hiện nay sử dụng phương pháp nén để  loại bỏ tiếng ồn ở tần số cao và thấp, do đó trẻ không thể nghe rõ được lời nói ở tần số thấp (250 – 500Hz) như m, d, b, n, ng, e, i, u và lời nói ở tần số cao (4 – 6 KHz) như f, th, s. Trong khi đó, máy Trek sử dụng công nghệ SoundDNA có khả năng lọc giảm được hoàn toàn tiếng ồn đó và giúp cho trẻ có thể nghe rõ được các âm thanh đó và thậm chí là những tiếng động nhẹ như tiếng gió, tiếng côn trùng và cả tiếng nhạc, từ đó trẻ có thể nghe được như người bình thường..